Vòng thi quyết định Nhà vô địch

  2 Tháng Bảy, 2015
       Góc báo chí 61 Lượt xem

  Ngày 31/5/2014, vòng 3 cuộc thi English Champion 2014 chính thức diễn ra đồng thời tại ba khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây là vòng thi cuối cùng nhằm tìm ra Nhà vô địch mỗi khối của mỗi khu vực, mùa giải năm 2 English Champion. Các thí sinh sẽ có 10 phút để trổ tài trước giám khảo nước ngoài để thể hiện kĩ năng Nói.

  Đề thi Nói được áp dụng theo chuẩn quốc tế của tập đoàn giáo dục Pearson (PTE – Pearson Test of English). Đây là một trong những chứng chỉ có uy tín và được công nhận rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Phần Lan…Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: giới thiệu bản thân, mô tả tranh và “hóa thân” thành một nhân vật trong một tình huống cụ thể, ví dụ như mua sắm trong siêu thị hay mượn sách tại thư viện…Phần thi của thí sinh sẽ được đánh giá dựa vào bốn tiêu chí rõ ràng: sự trôi chảy, lượng từ vựng, ngữ pháp và phát âm.

  Bà Nguyễn Thị An Quyên – Phó Ban tổ chức cuộc thi nhận định “Đây được coi là giai đoạn quyết định đối với tất cả các thí sinh, bởi kĩ năng Nói thường bị ảnh hưởng yếu tố tâm lý. Do đó, các em học sinh cần tự tin và giữ vững tâm lý để hoàn thành phần thi một cách tốt nhất. Tôi tin rằng, tất cả các thí sinh khi đã bước vào vòng thi này, các em đều là những người chiến thắng và giỏi giang nhất”

  Trước đó, 15 nghìn em học sinh đến từ 63 trường tiểu học và THCS thuộc ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã thử sức trong vòng 1 cuộc thi với bài thi đành giá 2 kỹ năng Đọc và Viết để tìm ra top 3 mỗi khối. 63 trường tham gia English Champion 2014 đã vượt quá con số dự kiến ban đầu là 30 trường của Ban tổ chức. Vòng 1 chứng kiến sự xuất sắc của các thí sinh khi có tới 18 bạn giành điểm tuyệt đối. Ngoài ra, cuộc thi English Champion 2014 còn có sự tham gia của thần đồng Đỗ Nhật Nam (THCS Newton, Hà Nội), em giành giải nhất khối tại vòng 2; Á quân The Voice Kids 2013 Phương Mỹ Chi (Tiểu học Tây Úc, Thành phố Hồ Chí Minh).

  Một vài con số tổng kết ba kỹ năng Nghe, Đọc, Viết của thí sinh English Champion 2014:

  Tại Hà Nội, các em học sinh khối 4-5 đã dễ dàng “qua mặt” các anh chị THCS với hơn 70% học sinh đạt 80% điểm Nghe, trong khi đó khối 6 và khối 7-8 lần lượt chỉ có gần 20% và 4% đạt điểm tốt kĩ năng này. Học sinh khối tiểu học tại Hồ Chí Minh cũng chứng tỏ mình không hề kém cạnh với 68% đạt điểm tốt.

  Với kĩ năng Đọc, thí sinh Hà Nội chứng tỏ bản lĩnh với hơn một phần ba, cá biệt khối 7-8 lên tới một nửa thí sinh hoàn thành tốt phần thi này. Tuy nhiên, khu vực Đà Nẵng thực sự đã bị phần thi này làm khó khi chỉ dưới 10% thí sinh có thể làm tốt.

  Sang kĩ năng Viết, một trong các kĩ năng mà học sinh Việt Nam còn yếu, BTC ghi nhận sự đồng đều của các thí sinh HCM khi hơn một phần ba học sinh tiểu học và trung học có thể hoàn thành tốt phần thi này. Thí sinh Hà Nội và Đà Nẵng không dễ dàng vượt qua khi chỉ có từ 5-20% thí sinh làm bài tốt.

  Giải thưởng vòng 3 (áp dụng cho mỗi khối)

  STT

  Giải thưởng

  Số lượng

  Phần thưởng

  1

  Giải nhất

  01

        Giấy khen, kỷ niệm chương và quà tặng từ EQuest

  Học bổng EQuest: 15.000.000 VNĐ

  Tiền mặt: 2.000.000VNĐ

  2

  Giải nhì

  01

        Giấy khen, kỷ niệm chương và quà tặng từ EQuest

  Học bổng EQuest: 10.000.000 VNĐ

  Tiền mặt: 1.000.000VNĐ

  3

  Giải ba

  01

        Giấy khen, kỷ niệm chương và quà tặng từ EQuest

  Học bổng EQuest: 5.000.000 VNĐ

  Tiền mặt: 500.000VNĐ

  4

  Khuyến khích

  02

        Giấy khen, kỷ niệm chương và quà tặng từ EQuest

  Học bổng EQuest: 3.000.000 VNĐ

   

  Thông tin về cuộc thi English Champion 2014

  English Champion là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo tiêu chí công bằng và minh bạch. Với 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Vòng 1, các thí sinh sẽ “đọ sức” cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 1 sẽ thi độc lập và theo khối tại các trường để lựa chọn những cá nhân xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo. Vòng 2 sẽ là cuộc so tài giữa Top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong vòng 80 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 2 sẽ chọn ra top 5 mỗi khối để bước vào Vòng 3 với phần thi Nói để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Đêm vinh danh những học sinh xuất sắc dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 6.

  Cuộc thi năm nay có sự cải tiến về thể lệ thi và cách thức thi so với mùa đầu tiên (3 vòng thi so với 1 vòng cấp trường), chắc chắn sẽ đem lại những bất ngờ và thử thách cho các thí sinh tham gia. Không chỉ hấp dẫn về cách thức tuyển chọn, cuộc thi còn trao tặng những suất học bổng và tiền mặt có giá trị với tổng giải thưởng lên tới 6,2 tỷ đồng.

  Tin tức nổi bật

  2 Tháng Sáu
  2 Tháng Năm
  11 Tháng Năm
  4 Tháng Tư
  19 Tháng Tư
  23 Tháng Năm
  30 Tháng Sáu