Tại sao tóc người Do Thái ngộ thế?

  15 Tháng Bảy, 2016
       Bản tin EQuest 316 Lượt xem

  Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy người Do Thái với mái tóc xoăn tít 2 bên mai và kèm theo chiếc mũ đen nửa đầu hoặc trong trang phục đen “toàn thân” nổi bật lên bộ râu xuề xòa và tóc mai dài ngang bộ râu.

  329295_US-Jews

  Người dân Do Thái nô nức ra đường

  jew 6

  Người Do Thái yêu thích mái tóc truyền thống đội với mũ lông đứng hoặc mũ đen có vành

  cooljew

  Hoặc với mũ đen nửa đầu

  hot jew

  beautiful 3

  Không chỉ người già mà người trẻ cũng thích để kiểu tóc này

  56761ce5-f21199d458 (1)

  Trẻ em Do Thái với tóc mai xoăn dài

  j7

  Một thanh niên Do Thái nghỉ ngơi trong công viên

  Kiểu tóc này trong tiếng Anh có tên gọi là Payos, hoặc được gọi với tên tiếng Việt là Tóc Kinh Thánh, Tóc Cựu Ước, hay Tóc Do Thái cũng được.

  isi_55347

  Bạn có cảm thấy kiểu tóc này ngộ nghĩnh và kỳ lạ đúng không? Nhưng nó lại mang ý nghĩa tâm linh vì văn hóa Do Thái được xây dựng dưa trên nền tảng Kinh Thánh Hebrew Bible.

  ultraorthodox Jewish rally in Foley Square and march around Chinatown Manhattan NY, against the secularization and army service conscription for Haredi Jews in Israel. photo by Stefano Giovannini

  Người Do Thái tin Kinh Thánh là lời Chúa. Họ quan niệm rằng thực hành lợi dạy của Chúa thì sẽ có những giá trị tích cực, niềm vui, động lực, hạnh phúc thật sự trong cuộc sống đến với bạn.

  pb-121111-rabbis-cannon.photoblog900

  Trong Kinh Thánh Hebrew Bible ghi chép có đoạn Leviticus 19:27 là “Các ngươi chớ cắt mái tóc xung quanh thái dương mình hoặc xén bộ râu mình.”

  Kiểu tóc Do Thái truyền thống này là một sở thích lựa chọn tự do của cá nhân, không ép buộc. Do vậy, bạn vẫn thấy nam giới Do Thái vẫn để tóc ngắn như bao dân tộc khác trên thế giới nhé.

  p45

  Một gia đình Do Thái đi dạo trên phố

  maxresdefault

  Giáo sư người Do Thái

  Những bộ râu quai nón rậm rạm và đồ sộ đi kèm với chiếc mũ như này cũng là hình ảnh quen thuộc tại đất nước có dân tộc thông minh nhất thế giới.

  p32

  EQuest Junior tổng hợp

  Từ khóa:

  Tin tức nổi bật

  2 Tháng Sáu
  2 Tháng Năm
  11 Tháng Năm
  4 Tháng Tư
  19 Tháng Tư
  23 Tháng Năm
  30 Tháng Sáu