Hơn 1000 học sinh đầu tiên bước vào vòng 1 cuộc thi English Champion 2014

Ngày 03/04/2014, cuộc thi English Champion chính thức khởi động vòng 1 tại 2 điểm (Hà Nội): THCS Trưng Vương và THCS Lý Thái Tổ. Sáng 03/04, các em học sinh THCS Trưng Vương sẽ làm bài thi 2 kĩ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút. Buổi chiều, các em học sinh trường Lý Thái Tổ đã cùng nhau thi tài để chọn ra top 3 xuất sắc mỗi khối.

truong_vuong_ec_2014_3_600_01

Đây là năm thứ 2 trường Trưng Vương tham gia cuộc thi này. Cô Nghiêm Thị Phước Hiền, phó hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết: “Tôi đánh giá cao tính bổ ích mà cuộc thi đem lại, đó là lý do trường Trưng Vương tiếp tục đồng hành cùng English Champion mùa giải 2. Không những giúp các em học sinh kiểm tra kiến thức và nhìn lại một chặng đường học tập của mình, cuộc thi còn giúp nhà trường phát hiện và đào tạo những cá nhân có năng lực xuất sắc để phát huy hơn nữa sở trường của mình. Nhờ tham gia những cuộc thi cọ xát như thế này mà trong những năm gần đây, trường đã có rất nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố và toàn quốc.”

truong_vuong_ec_2014_4_600_01

Cô Nghiêm Thị Phước Hiền – phó hiệu trường THCS Trưng Vương – phát biểu tại lễ khai mạc

truong_vuong_ec_2014_5_600_01

EQuest trao hoa cho đại diện trường THCS Trưng Vương và BTC English Champion 2014

truong_vuong_ec_2014_7_600_01

Không khí nghiêm túc trong phòng thi

truong_vuong_ec_2014_2_600_01

Và nụ cười rạng rỡ khi hoàn thành bài thi

Tuy là năm đầu tiên tham gia cuộc thi nhưng trường Lý Thái Tổ đã chủ động tham gia phối hợp cùng Ban tổ chức trong việc truyền thông và tổ chức cuộc thi. Thầy Trịnh Hùng Sơn, hiệu trưởng trường THCS Lý Thái Tổ cho rằng “Tiếng Anh được coi là chiến lược phát triển của nhà trường. Nhà trường xác định lấy tiếng Anh làm hành trang cho học trò bước vào đời. Để tạo cho học sinh có môi trường học tiếng Anh tốt nhất, những năm qua nhà trường đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh hàng đầu lựa chọn giáo trình Quốc tế, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, phương pháp và phương tiện dạy học hiện đại. Việc lựa chọn English Champion cho học sinh tham gia cũng không nằm ngoài mục đích đó.”

ec_2014_ly_thai_to_3_600_02

Các thí sinh trường THCS Lý Thái Tổ làm thủ tục vào phòng thi

ec_2014_ly_thai_to_4_600_01

Giám thị hướng dẫn các quy định trong kì thi

ec_2014_ly_thai_to_7_600_01

Nụ cười rạng rõ của các em học sinh trường Lý Thái Tổ

Để đảm bảo tính công bằng và minh bạch của cuộc thi, BTC đã lên các phương án để đảm bảo tính bảo mật của đề thi. Không chỉ có ngân hàng đề phong phú, đề thi được xây dựng có độ khó tương đương nhau gồm các phần kiểm tra Ngữ Pháp, Từ Vựng, Đọc Hiểu, sửa lỗi sai…Đây đều là những kiến thức và dạng bài thi học sinh thường gặp tại trường. Ngoài ra, đề thi sẽ được niêm phong cẩn thận để tránh trường hợp thất lạc và lộ đề.

truong_vuong_ec_2014_8_600_02

Ban Tổ Chức English Champion 2014

Đại diện BTC, bà Nguyễn Thị Mai Sao cho biết: “Mọi công tác tổ chức và chuẩn bị cho cuộc thi đã hoàn tất chu đáo. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ là một trải nghiệm đẹp và bổ ích cho các em học sinh.”

6 Tháng Một