EQuest đồng hành cùng các Tài năng Piano Nhí

29 Tháng Sáu, 2015

Đêm ngày 22/7, cuộc thi Giai điệu Dương cầm 2014 – Piano Melodies diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương Tp. Đà Nẵng đã tìm ra 2 tài năng nhí xuất sắc nhất là bé Võ Anh Vy và em Lê Duy Anh Bảo. Học viện Anh ngữ EQuest vinh dự là nhà tài trợ của chương trình.

1_600_02

Bà Quản Thị Thu Hằng (thứ tư từ trái qua) – Phó Giám đốc Chi nhánh EQuest Đà Nẵng nhận hoa và lời cảm ơn từ BTC

Piano Melodies là cuộc thi thường niên do Trung tâm Văn hóa Tp.Đà Nẵng phối hợp cùng Trường Năng khiếu Hoa Anh tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đã cố gắng học tập và rèn luyện Piano trong suốt thời gian qua đồng thời đẩy mạnh phong trào chơi đàn Piano tại Đà Nẵng.

2_600_02

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi đem lại không khí tươi vui cho chương trình

Cuộc thi được chia làm 2 bảng: Bảng A gồm các thí sinh từ 6 – 10 tuổi, Bảng B gồm các em từ 11 – 15 tuổi, thu hút gần 40 thí sinh cùng tham gia tranh tài.

3_600_01

Tiết mục dự thi của một thí sinh trong chương trình

Ông Trần Hữu Việt – Hội viên Hội Nhạc Sỹ Việt Nam, Trưởng khoa Piano – Organ Học viện Âm nhạc Huế đồng thời là Ban giám khảo cuộc thi đánh giá mặt bằng chung thí sinh năm nay tốt hơn so với những năm trước. Các em có kỹ năng chơi đàn tốt hơn và đặc biệt đã thể hiện được niềm đam mê âm nhạc sâu sắc. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn cần trao dồi thêm nhiều kỹ năng: sắc thái biểu cảm, tư thế ngồi đàn, chất nghệ sĩ khi chơi đàn,…

4_600_01

Ông Trần Hữu Việt – Hội viên Hội Nhạc Sỹ Việt Nam, Trưởng khoa Piano – Organ Học viện Âm nhạc Huế đại diện Ban giám khảo đánh giá chung về cuộc thi

Kết quả cuộc thi đã gọi tên 11 thí sinh xuất sắc đạt giải trong sự hồi hộp của nhiều bạn trẻ nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh.  Bảng A có 3 giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất. Bảng B có 2 giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất. Chung cuộc, thí sinh xuất sắc nhất bảng A là bé Võ Anh Vy, bảng B là em Lê Duy Anh Bảo.

5_600_01

Võ Anh Vy – Bảng A và Lê Duy Anh Bảo – Bảng B là 2 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Giai điệu Dương cầm 2014

Học viện Anh ngữ EQuest tài trợ hơn 70 suất học bổng không chỉ cho tất cả các thí sinh dự thi mà còn dành tặng cho các em Học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng thông qua chương trình này. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 60 triệu đồng. Hi vọng rằng, EQuest sẽ được tiếp tục đồng hành cùng chương trình nhằm giúp phát hiện và bồi dưỡng thêm các Tài năng Nhí cho Tp. Đà Nẵng.