Hai anh em “ngang tài ngang sức” với 7.0 IELTS

2 Tháng Bảy, 2015
     Chia sẻ thành công 51 Lượt xem

Kỳ thi IELTS là kỳ thi không dành riêng cho bất kỳ ai, chính vì vậy chẳng có gì là lạ khi anh trai sinh năm 1994 rủ em mình sinh năm 1996 tham dự  kỳ thi IELTS để cùng“ thử sức”. Cậu em trai cũng không hề kém cạnh khi đạt được số điểm bằng với anh trai mình 7.0 IELTS. Chặng đường 7.0 của hai anh em họ Hàn: Hàn Trung Lâm – Hàn Trung Kiên thế nào nhỉ ? Cùng EQuest tìm hiểu nhé!

ie_8a_600

Bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp một

Lâm và Kiên chia sẻ rằng cũng giống như rất nhiều bạn khác, cả hai bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp một. Nhưng vào thời điểm đó cả hai bạn ấy đều chưa thực sự có niềm yêu thích với ngôn ngữ này. Đó là lý do tại sao tiếng Anh vẫn chỉ là một ngôn ngữ xa lạ và nhàm chán. Chỉ khi bắt đầu học tại EQuest Lâm và Kiên mới có thêm động lực để học tiếng Anh cũng như “bắt tay” vào quá trình ôn luyện IELTS. Theo quan điểm của Kiên thì môi trường học bài bản ngay từ đầu là một trong những yếu tố cần thiết để luyện thi các kỳ thi quốc tế.

Luôn trải nghiệm với các kỳ thi thực tế

Đối với việc luyện thi IELTS, Lâm cho rằng nếu chỉ liên tục học mà không thử cọ xát với các kỳ thi thực tế thì không thể biết lực học của mình đang ở đâu,  những kỹ năng nào tốt hay chưa tốt. Chính vì vậy ngay sau khi tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông dù không có nhiều thời gian ôn luyện nhưng Lâm vẫn quyết định thi IELTS, và rủ thêm cậu em trai Kiên để cả hai cùng “đọ sức”.

Khi bước vào kỳ thi, tâm lý thoải mái cùng sự quyết tâm cao đã giúp Lâm và Kiên đều đạt được kết quả tốt.

Đi học và làm bài đầy đủ

Khi được hỏi về cách ôn luyện của cả hai anh em, Lâm và Kiên đều thật thà chia sẻ các bạn ấy không có bí quyết gì cao siêu cả, chỉ đơn giản là “cô bảo sao thì làm vậy”, đến lớp tập trung nghe giảng, về nhà làm bài tập đầy đủ và “chăm ghiền” phim trên HBO và Starmovie. Đó cũng là “bí kíp” giúp cậu em Kiên đạt được 8.5 phần Listening trong kỳ thi IELTS.

Ở phần Listening và Reading, theo kinh nghiệm của Lâm cả hai phần này đều đòi hỏi khả năng tập trung cao độ, vì vậy ngay trong quá trình học phải luôn rèn cho bản thân sự tập trung để không bị xao nhãng khi làm bài thi.

Đối với phần Writing, đây là phần yêu cầu các sĩ tử phải có quá trình rèn luyện kỹ càng. Chính vì chưa có thời gian chuẩn bị nhiều nên Writing cũng là phần cả Lâm và Kiên đều có kết quả chưa thực sự tốt.

Lớp học gắn bó

Lâm và Kiên đã học ở EQuest được một thời gian khá dài. Bố mẹ của cả hai cũng rất tin tưởng và luôn động viên hai anh em tiếp tục theo học tại đây. Lâm cũng chia sẻ thêm rằng càng học càng thấy gắn bó với thầy cô tại EQuest, càng cảm thấy trân trọng và biết ơn sự tận tình của thầy cô với mỗi học sinh. Đây cũng là lý do để cả hai anh em tiếp tục luyện thi IELTS và chắc chắn điểm IELTS không chỉ dừng lại ở con số 7.0

Với kết quả này, Trung Lâm sẽ nổi bật vào RMIT còn cậu em Kiên vẫn đang theo học phổ thông nên chưa có dự định gì cụ thể.

EQuest chúc cho hai anh em Trung Lâm và Trung Kiên sẽ sớm thành công trên con đường tương lai rộng mở phía trước nhé!